THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Mứt củ cải vị lá dứa

Mứt củ cải thơm ngon, ngọt ngào lại có mùi thơm của lá dứa sẽ là món mời khách hấp dẫn ngày Tết.

1. Nguyên liệu

- 1 củ cải trắng (khoảng 500g)
- 1/2 muỗng cà phê nước tinh dầu lá dứa
- 150g đường
- 1 muỗng canh muối
- 1 âu nước đá lạnh

2. Cách làm

- Củ cải gọt bỏ vỏ, sau đó bào sợi (có thể dùng dao hai lưỡi để bào thành sợi mỏng đều nhau).
- Ngâm các sợi củ cải vào âu nước đá lạnh có pha muối cho bớt hăng.
Ngâm 15-20 phút thì đổ ra rổ xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.
- Nấu một nồi nước sôi, cho củ cải bào vào luộc nhanh 30 giây là đổ ra rổ, ngâm vào âu nước đá lạnh 2 phút, trước khi đổ ra rổ xả qua nước lạnh.
- Cho củ cải, đường và nước tinh dầu lá dứa vào âu trộn đều, để 1 tiếng cho đường tan.
- Cho hết hỗn hợp củ cải bào ngâm đường vào chảo nhỏ không dính, bắc lên bếp sên lửa hơi thấp.
Cứ rim cho đến khi đường hơi sánh là bạn cứ dùng đũa đảo càng lúc đảo càng nhanh cho đến khi đường kết tinh bám vào các sợi mứt khô ráo là tắt bếp.
- Chờ mứt củ cải vị lá dứa nguội hoàn toàn mới cho và hũ, đậy nắp kín.
Cho mứt củ cải vị lá dứa ra đĩa cùng tách trà nóng, tiếp đãi khách quý.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.