THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt gừng vị trà xanh

Ngày Tết mưa xuân lành lanh, được nhâm nhi mứt gừng trà xanh thơm ngon, cay cay ấm nóng cùng ly trà thì còn gì hấp dẫn bằng.

1. Nguyên liệu

- Gừng bánh tẻ: 300g
- Đường: 200g
- Bột trà xanh: 5g
- Muối: 1 ít

2. Cách làm

- Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái mỏng, rửa lại gừng lần nữa với chút xíu muối sau đó vớt ra để ráo.
- Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi sau đó cho gừng vào luộc khoảng 2-3 phút. Lặp đi lặp lại khoảng 1-2 lần để cho gừng bớt cay. Vắt vào nồi nước gừng một ít nước cốt chanh để gừng được trắng. Sau đó vớt gừng ra rổ để ráo.
- Cho gừng vào một cái âu sạch thêm 200g đường cùng 5g bột trà xanh, trộn đều và để khoảng 2-3h đợi cho đường tan là được.
- Đặt chảo lên bếp, cho gừng và cả nước đường ướp gừng vào chảo sên gừng ở lửa vừa.
- Trong quá trình sên mứt gừng khi phần đường sánh lại hạ bớt lửa, đường kết tinh trắng bám vào từng miếng gừng. Bắc chảo ra bếp đảo liên tục để mứt gừng khô hẳn.
- Cho mứt gừng vị trà xạn ra đĩa, nếu dùng không hết cho vào lọ bảo quản kín dùng dần.​
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý / Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.