Món bún trộn thịt gà nhanh gọn, ngon lành đủ chất mà hạn chế dầu mỡ sẽ là gợi ý cực hay cho bạn làm để thưởng thức vào những buổi trưa nóng nực. Đây cũng là món ăn phù hợp cho các cô nàng có nhu cầu giảm cân vì thành phần rau củ rất nhiều.
1. Nguyên liệu
- Phần nguyên liệu thịt gà:
- 600g thịt lườn gà, rửa sạch, cắt làm 5 phần
- 1 nhánh sả băm nhỏ
- 2 nhánh tỏi băm nhỏ
- 2 thìa canh đường nâu hoặc mật ong
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 1 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh nước mắm
- 1 quả ớt băm nhỏ (bỏ qua nếu không ăn cay)
- 1 thìa canh dầu ăn
- Phần nguyên liệu bún:
- 220g bún khô hoặc 400g bún tươi
- 2 củ cà rốt thái sợi dài
- 1 quả dưa chuột thái sợi dài
- 1 cây xà lách thái sợi dài
- 1 ít lạc rang giã dập
- 1 ít rau mùi thái nhỏ
- 1 ít húng bạc hà thái nhỏ
- 1 hoặc 2 quả ớt đỏ thái lát
- Phần nước sốt:
- 55ml nước mắm
- 120ml nước lọc
- 3 thìa canh nước cốt chanh
- 4 thìa canh giấm gạo
- 2 thìa canh đường
- 2 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 quả ớt chỉ thiên thái nhỏ
2. Cách làm
- Cho tất cả phần nguyên liệu làm nước sốt vào trộn đều lên.
- Cho tất cả phần nguyên liệu thịt gà trừ dầu ăn ra vào tô, ướp thịt gà ít nhất 15 phút.
- Sau đó cho thịt gà vào áp chảo cho chín, rồi lấy ra thái lát vừa ăn.
- Đun sôi 1 nồi nước rồi cho bún khô vào luộc cho chín, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước rồi chia bún vào các tô. Xếp cà rốt, dưa chuột vào.
- Cho thịt gà cùng các loại rau sống ăn kèm, lạc rang vào tô bún. Cuối cùng đổ nước sốt và trộn đều là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn liagriffith)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét