THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Sữa chua túi vị xoài

Những ngày trời nóng bức, thưởng thức sữa chua túi vị xoài chua chua, ngọt ngọt lại mát lạnh thật thích. Cách làm sữa chua túi không khó, chị em hãy thử nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 hộp sữa đặc
- 1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong)
- 2 lon sữa tươi không đường
- 150g xoài chín
- 180g sữa chua cái (bạn có thể mua trong siêu thị loại 200gr)
- Túi nilon nhỏ để đựng sữa chua hoặc hũ đã tiệt trùng (tức là luộc trong nước sôi và lau khô)

2. Cách làm

- Xoài chín gọt vỏ, cắt miếng.
- Cho xoài vào máy sinh tố xay thật nhuyễn. 
- Sữa đặc đổ ra âu sạch. Sau đó đong 1 lon nước sôi đổ vào khuấy nhẹ cho sữa tan.
- Tiếp theo đong 2 lon sữa tươi cho vào cũng nhẹ nhàng khuấy đều (nhớ khuấy 1 chiều nhé).
- Sữa chua cái để nguội ở nhiệt độ phòng và đem khuấy cho mịn.
- Cuối cùng cho hộp sữa chua cái đã khuấy mịn và xoài xay nhuyễn vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hòa vào nhau.
- Lọc hỗn hợp sữa qua rây cho sữa mịn.
- Đổ sữa vào từng túi nhỏ hoặc hộp nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được) hay bịch nhỏ. Nếu là túi, sau khi đổ xong, buộc dây chun cho chặt.
- Xếp các hũ/túi vào 1 thùng xốp, sau đó đổ nước ấm vào ngập 1/3 túi hoặc hộp. 
- Đậy nắp kín ủ qua đêm hay khoảng 7-8 tiếng là được.
Với cách làm như thế này, bạn sẽ có những túi/hộp sữa chua xoài mịn màng và thơm ngon như ý.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.