Tranh thủ mát trời, mẹ làm nồi nghêu hấp Thái thơm ngon đã miệng này nhé. Nồi nghêu hấp Thái phải đảm bảo đầy đủ vị chua của me, cay nồng của ớt, thơm nồng của sả và gừng, ngọn ngọt của thịt nghêu.
1. Nguyên liệu
- 1kg Nghêu
- 2 trái Ớt hiểm
- 1 trái ớt sừng
- 1 gói Me chua
- 2 tép Tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng canh Sả băm nhuyễn
- 2-3 cây Sả tươi cắt khúc
- 1 củ Gừng cắt lát
- 1 trái Chanh
- 1 muỗng canh ớt sa tế
- Tương ớt
- Đường, bột ngọt và nước mắm
- Rau răm, ngò tàu (tùy chọn)
2. Cách làm
- Nghêu mua về đổ vào thau, rửa sạch ngâm với 1 ít muối và 2 trái ớt cắt nhỏ khoảng 30 phút để nghêu nhả sạch cát.
- Cho me vào chén nước sôi, chần cho me tan và lọc bỏ phần bã để lấy nước me.
- Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn, thêm tỏi và sả băm nhuyễn vào phi thơm. Kế đến đổ chén nước me vào cùng với 600ml nước, 2 cây sả tươi cắt khúc, 1 củ gừng cắt lát nhỏ. Đun sôi nồi và cho thêm các loại gia vị: 2,5 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt sa tế. Trộn đều và nấu nghêu trong khoảng 3 – 5 phút.
- Sau khoảng 5 phút, nghêu sẽ chín và há miệng. Lúc này vắt thêm 1/2 trái chanh và khuấy đều.
- Múc nghêu ra tô, thêm 1 ít rau răm hoặc ngò tàu và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cà mên gỗ)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét