THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cà bát nấu mẻ

Trong những ngày nắng nóng cơ thể dễ mệt mỏi và chán ăn. Vì thế một món ăn có vị chua mát thanh ngọt sẽ giúp kích thích vị giác người ăn. Một trong những món thích hợp nhất là canh cà bát nấu mẻ thì bạn không nên bỏ qua.

1. Nguyên liệu

- 2 quả cà bát
- 150g thịt ba chỉ
- 1 bìa đậu phụ
- 1 quả cà chua
- 1 bát con nước cơm mẻ
- 2 cây hành lá
- Một nắm lá tía tô
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Cà bát rửa sạch cắt bỏ cuống. Thái cà dạng múi cau sau đó ngâm với nước cho cà bớt thâm.
- Thịt ba chỉ rửa sạch thái lát. Cà chua thái múi cau. Hành lá và lá lốt thái nhỏ.
- Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Chiên đậu cho chín vàng thì gắp ra đĩa để riêng.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ thịt cùng chút muối, hạt nêm vào đảo cho thịt săn lại.
- Tiếp theo đổ cà bát vào đảo chung cho đến khi cà hơi mềm.
- Đổ đậu phụ vào đảo cùng. Nêm thêm chút muối, hạt nêm cho các nguyên liệu thấm gia vị.
- Đổ lượng nước vừa ăn và nước cốt mẻ vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi canh cà chín mềm là được.
- Cuối cùng thêm cà chua, hành lá, lá lốt vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Khi chế biến món ăn này, tùy vào sở thích ăn chua mà bạn có thể điều chỉnh lượng mẻ cho vào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hường Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.