THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hải sản

Mì tươi hoa đậu biếc xào hải sản

Không quá cầu kì, cũng không phải tốn quá nhiều công sức bạn có thể tự làm món mì tươi hoa đậu biếc xào hải sản tại nhà để đổi vị bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp và trổ tài nấu nướng cùng với món ăn này nào!

1. Nguyên liệu

- Bột mì: 150 g
- Trứng: 1 quả
- Muối:1/3 thìa cafe
- Nước hoa đậu biếc: 1.5 bát
- Dầu ăn: 20 ml
- Tỏi băm: 30 g
- Tôm: 200 g
- Mực: 250 g
- Ngao: 300 g
- Nước: 1/2 bát
- Hạt nêm: 1 thìa cafe
- Sa tế: 15 g
- Nước mắm: 1 thìa cafe
- Hành lá: 25 g
- Cần tây: 25 g
- Ớt: 10 g

2. Cách làm

- Trộn đều bột mì với trứng, muối, 1/2 bát nước hoa đậu biếc. Ủ bột 30 phút.
- Cán bột mỏng, thái sợi.
- Luộc chín mì trong hỗn hợp gồm nước, 1 bát nước hoa đậu biếc, dầu ăn. Vớt mì ra, để ráo nước.
- Phi thơm tỏi băm, cho tôm, mực, ngao vào đảo đều. Thêm nước, hạt nêm, sa tế, nước mắm, đun sôi.
- Cho mì vào xào. Thêm hành lá, cần tây, ớt đảo đều.
- Cho mì ra đĩa và dùng nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Thẹo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.