THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà ngâm xoài

Món chân gà ngâm xoài sả tắc có vị khác biệt, ngọt ngọt chua chua, ăn một lần sẽ nhớ mãi, có thể làm món nhắm cùng bạn bè, gia đình những lúc quây quần bên nhau.
Chân gà ngâm xoài sả tắc bản thân nó là một món ăn đầy đủ hương vị nên nó có thể là một món nhậu cực ngon và cũng có thể là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn cho những người thân yêu trong gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 10 cân gà
- 1 quả xoài xanh
- 15-20 quả quất
- 10 nhánh xả
-  4-5 quả ớt
- Đường, nước mắm, muối
- Giấm gạo

2. Cách làm

- Chân gà mua về rửa sạch lại với muối, rồi chặt làm đôi hoặc làm ba tùy theo ý thích của mỗi người.
- Sả rửa sạch, thái mỏng phần đầu và phần thân sả, quất thái tròn làm 4 phần, ớt, xoài thái miếng nhỏ
- Phần đuôi sả đập dập.
- Cho chân gà vào nồi cùng sả đập dập và một chút muối cùng với nước lọc. Nấu chín chân gà rồi vớt ra âu nước đựng đá.
- Khi đá tan hết bạn vớt chân gà ra bát và cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ là được.
- Trong thời gian đợi gà trong tủ lạnh, bạn pha nước để ngâm chân gà. Đun 250ml nước lọc đợi đến khi nước sôi cho 1 bát nước mắm cùng 1 bát giấm gạo và 3 muỗi canh đường vào nồi khấy đều rồi tắt bếp.
- Đợi nước ngâm thật nguội bạn cho sả, ớt, xoài vào nồi khuấy đều.
- Cho chân gà vào hộp, sau đó cho nước ngâm xoài, sả, quất vào, ngâm trong vòng 8-12 tiếng là có thể thưởng thức được.
Chú ý: Đậy kín nắp hộp ngâm chân gà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Thủy cherry/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.