THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt cà chua

Trứng cút ốp la sốt cà chua ngọt

Món trứng cút sốt chua ngọt có lớp lòng trắng dai dai, lòng đỏ béo ngậy với sốt chua, cay, mặn, ngọt tạo nên một món ăn vô cùng đưa cơm.
Đây sẽ là món ăn vô cùng ngon và đưa cơm này sẽ khiến những bé lười ăn nhất cũng phải thích mê cho mà xem.

1. Nguyên liệu

- 50 quả trứng chim cút
- 300 g cà chua
- 4 củ hành khô
- 1 quả ớt cay
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa canh nước mắm
- 1/2 thìa canh hạt tiêu
- Hành lá

2. Cách làm

- Trứng cút ốp la chín vàng mặt dưới, để ráo dầu.
- Cà chua bỏ vỏ thái miếng.
- Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Ớt thái nhỏ.
- Dùng chút dầu thừa vừa chiên trứng phi thơm hành khô và ớt.
- Khi hành và ớt đã vàng thơm thì cho cả chua vào đảo đều. Nêm thêm đường và nước mắm cho vừa ăn.
- Khi sốt đã chín mềm nhuyễn vừa ăn thì cho phần trứng vừa ốp la vào đảo nhẹ tay.
- Để lửa nhỏ trong vòng 20 phút là được. Cho hạt tiêu và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Xếp trứng cút sốt chua ngọt ra đĩa, rắc chút hành lá rồi dùng nóng với cơm trắng. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.