THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hoa đậu biếc

Xôi xoài hoa đậu biếc

Món xôi xoài vốn dĩ không còn xa lạ với mọi người nhưng với cách làm này bạn đã nâng món ăn quen thuộc lên một tầm cao mới, đảm bảo ai nhìn cũng đã mê rồi.

1. Nguyên liệu

- 500g nếp ngon
- 2 trái xoài chín
- 300ml nước cốt dừa
- 50g cơm dừa nạo nhuyễn
- 5g hoa đậu biếc khô
- Bột năng, đường

2. Cách làm

- Ngâm hoa đậu biếc với 70ml nước nóng trong 30 phút để hoa ra màu.
- Ngâm nếp 8 giờ đồng hồ. Sau đó chắt sạch nước và cho nước hoa đậu biếc vào, trộn đều và ngâm trong 5 phút. Khi nếp đã thấm đều màu thì chắt bỏ nước hoa.
- Trộn nếp với 40ml nước cốt dừa, 10g đường và toàn bột cơm dừa nạo nhuyễn.
- Hấp cách thủy xôi trong 40 phút đến khi xôi chín mềm và tỏa mùi thơm.
- Nấu phần nước cốt dừa còn lại với lửa nhỏ, pha 5gr bột năng với 70ml nước, hòa tan bột và cho từ từ vào nước cốt để có độ sệt vừa ý.
- Khi ăn, cắt xoài thành từng miếng vừa ăn. Cho xôi vào chén, thêm xoài đã cắt miếng rồi rưới nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.