THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đút lò

Sườn heo đút lò

Sườn heo đút lò mềm, ngon thơm phức lại chế biến vô cùng giản, khi nướng xong thì lấy khay ra, ăn cùng cơm trắng thì ngon phải biết.

1. Nguyên liệu

- 300g sườn heo
- 300g bông cải xanh
- 1 quả ớt chuông
- 1 củ cà rốt
- 100g nấm hương
- 100g đậu hũ viên chiên
- 4 muỗng canh dầu hào
- Đường, muối và tiêu

2. Cách làm

- Sườn heo rửa thật sạch và chặt miếng vừa ăn.
- Đun sôi một nồi nước, cho 1/2 muỗng cf muối và cho sườn heo vào trụng khoảng 10 – 15 phút. Khi sườn chín thì vớt ra tô và để ráo.
- Rau củ và nấm rửa sạch. Bông cải cắt nhỏ, cà rốt gọt vỏ và cắt khúc, ớt chuông cắt khúc nhỏ.
- Đun 1 nồi nước lên bếp, cho vào 1 ít muối. Sau đó trần sơ bông cải xanh, cà rốt và nấm hương khoảng 2 - 3 phút, sau đó cho liền vào nước lạnh đễ giữ độ giòn.
- Lót 1-2 lớp giấy bạc vào đĩa lớn. Cho vào ½ muỗng canh dầu ăn, sau đó xếp sườn heo, bông cải xanh, cà rốt, nấm hương và đậu hũ vào.
- Nêm 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng canh dầu hào, 1,5 muỗng cà phê tiêu và trộn đều để tất cả thấm gia vị. Sau đó gấp giấy bạc lại cho thật kín, đặt lên khay và nướng trong lò ở nhiệt độ 220 độ C, 20-25 phút.
- Sườn nướng xong thì lấy khay ra, ăn cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cà mên gỗ)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.