THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Vịt chiên sả ớt (2)

Vịt chiên thơm nức mũi, thịt ngọt mềm ngấm đều gia vị khiến bạn ăn miếng một lại muốn thêm miếng hai. Vừa là đồ nhắm cho ông xã, vừa là món ăn cho cả gia đình thì ngại gì mà không thử ngay.

1. Nguyên liệu

- Thịt vịt: 1.3 kg
- Bột chiên giòn: 1 bát
- Sả thái vát: 60g
- Tỏi đập dập: 40 g
- Ớt sừng: 20 g, thái vát
- Nguyên liệu ướp thịt vịt:
  • Hạt nêm: 1/4 thìa canh
  • Bột ngọt: 1/2 thìa canh
  • Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
  • Tỏi băm: 1 thìa canh
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Nước tương: 1 thìa canh
  • Dầu hào: 2 thìa canh
  • Ngũ vị hương: 1 thìa canh
  • Dầu điều: 45 ml

2. Cách làm

- Thịt vịt rửa sạch với muối, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1/4 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh bột ngũ vị hương, 45ml dầu điều. Ướp 30 phút cho vịt ngấm gia vị.
- Lăn từng miếng thịt vịt qua một lớp bột chiên giòn.
- Sau đó cho vịt và chảo dầu nóng, chiên ngập dầu.
- Khi thịt vịt đã săn lại và chín sơ thì thêm sả, tỏi đập dập và ớt vào chiên cùng vịt.
- Khi vịt chín vàng và giòn thì gắp vịt ra cho ráo dầu.
- Bày vịt lên đĩa và chấm với muối tiêu chanh, ngon tuyệt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.