THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ xào sa tế

Đậm đà, đưa cơm mà lại rất dễ chế biến. Cùng tham khảo cách làm món đậu chiên xào sa tế cay cay để ăn cùng cơm nóng nhé, đảm bảo gia đình bạn sẽ thích mê đó.

1. Nguyên liệu

- Đậu phụ: 3 bìa (thái miếng vuông nhỏ)
- Sa tế: 30 g
- Đường: 1/2 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Nước tương: 1 thìa canh
- Ớt chuông xanh: 100 g (thái con chì)
- Ớt chuông đỏ: 100 g (thái con chì)
- Sả: 20 g (thái vát)
- Hành lá: 10 g (thái nhỏ)
- Rau mùi: 1 mớ (thái nhỏ)
- Tỏi băm: 20g

2. Cách làm

- Đậu phụ thái miếng vừa ăn, sau đó đem chiên vàng. Gắp đậu ra để ráo dầu.
- Phi thơm sả, tỏi băm với dầu ăn rồi cho ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ vào đảo đều.
- Tiếp theo, cho đậu phụ vừa chiên vào đảo đều.
- Nêm 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 30g sa tế, ½ thìa canh đường, đảo đều.
- Khi đậu chiên xào sa tế gần chín, cho hành lá, rau mùi vào đảo lại rồi tắt bếp.

- Bày món ăn ra đĩa, ăn với cơm nóng để cảm nhận hương vị của món ăn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.