Một bát cơm nóng hổi ăn kèm món lưỡi heo xào khế chua cay, thơm nồng chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê đấy.
- Lưỡi heo: 600 g
- Cà chua: 150 g, bổ múi cau
- Tỏi băm: 1 thìa canh
- Rau răm: 30 g, thái nhỏ
- Ớt sừng: 40 g, thái lát
- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, hạt tiêu
- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, hạt tiêu
2. Cách làm
- Khế chua gọt bỏ riềm, thái lát mỏng hình ngôi sao. Ướp khế chua với 1 thìa canh đường trong 15 phút.
- Lưỡi heo chần sơ qua với nước sôi rồi cạo sạch phần màng trắng ở lưỡi, rửa sạch với muối (hoặc giấm) và thái miếng mỏng vừa ăn.
- Tỏi băm phi thơm với chút dầu ăn, cho lưỡi heo vào đảo qua cho săn lại.
- Cho khế chua và nêm vào 1/3 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh bột ngọt, 3 thìa canh nước mắm và 1/3 thìa canh hạt tiêu, đảo đều.
- Tiếp tục thêm cà chua xào cho đến khi cà chua và lưỡi heo chín.
- Cuối cùng cho hành lá, rau răm và ớt sừng vào đảo đều là được.
- Cho món ăn ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.
- Tỏi băm phi thơm với chút dầu ăn, cho lưỡi heo vào đảo qua cho săn lại.
- Cho khế chua và nêm vào 1/3 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh bột ngọt, 3 thìa canh nước mắm và 1/3 thìa canh hạt tiêu, đảo đều.
- Tiếp tục thêm cà chua xào cho đến khi cà chua và lưỡi heo chín.
- Cuối cùng cho hành lá, rau răm và ớt sừng vào đảo đều là được.
- Cho món ăn ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét