THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Lưỡi heo xào khế

Một bát cơm nóng hổi ăn kèm món lưỡi heo xào khế chua cay, thơm nồng chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê đấy.

1. Nguyên liệu

- Lưỡi heo: 600 g
- Khế chua: 200 g
- Cà chua: 150 g, bổ múi cau
- Tỏi băm: 1 thìa canh
- Hành lá: 30 g, thái nhỏ
- Rau răm: 30 g, thái nhỏ
- Ớt sừng: 40 g, thái lát
- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, hạt tiêu

2. Cách làm

- Khế chua gọt bỏ riềm, thái lát mỏng hình ngôi sao. Ướp khế chua với 1 thìa canh đường trong 15 phút.
- Lưỡi heo chần sơ qua với nước sôi rồi cạo sạch phần màng trắng ở lưỡi, rửa sạch với muối (hoặc giấm) và thái miếng mỏng vừa ăn.
- Tỏi băm phi thơm với chút dầu ăn, cho lưỡi heo vào đảo qua cho săn lại.
- Cho khế chua và nêm vào 1/3 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh bột ngọt, 3 thìa canh nước mắm và 1/3 thìa canh hạt tiêu, đảo đều.
- Tiếp tục thêm cà chua xào cho đến khi cà chua và lưỡi heo chín.
- Cuối cùng cho hành lá, rau răm và ớt sừng vào đảo đều là được.
- Cho món ăn ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.