THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún gạo trứng đấp

Khi cắn vào miếng trứng người ăn sẽ ngạc nhiên vì bên trong có chứa thịt vị đậm đà thú vị nữa. Chỉ tốn chút ít thời gian chuẩn bị bạn đã có thể đãi cả nhà món ngon thịnh soạn đầy hấp dẫn này.

1. Nguyên liệu

- 8 -10 trứng gà (tuỳ khẩu phần ăn ít hay nhiều mà thêm bớt).
- 500gr thịt heo xay
- 1kg bò viên (to hoặc nhỏ tuỳ thích)
- Thịt xương sườn hoặc xương ống
- Cà rốt
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, ớt, dầu mè.
- Rau tần ô ăn kèm
- Bún gạo
- Hành phi, hành lá, ngò

2. Cách làm

- Thịt heo xay nêm nếm gia vị vừa ăn với ít muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè.
- Trứng gà đập ra bát to nêm ít muối, tiêu rồi đánh tan đều.
- Làm nóng chảo với tí dầu. Dùng vá múc canh, múc 1 muỗng vung trứng gà đổ vào chảo. Sau đó gấp ít thịt vào giữa trứng.
Sau đó đấp trứng lại cho kín thịt bên trong.
- Nấu nồi nước lèo với xương ống hoặc thịt sườn cùng với cà rốt cắt lát. Cho bò viên vào nấu cùng cho nước ngon. Nêm gia vị vừa ăn và cho trứng đã chiên khi nãy vào nấu cho chín thịt bên trong.
- Chuẩn bị sẵn rau ăn kèm, hành phi, hành lá cắt khoanh. Bún gạo ngâm mềm rồi luộc sơ, múc ra tô.
- Cuối cùng chỉ cần chan nước dùng và nguyên liệu vào và thưởng thức thôi.
Bạn có thể dùng kèm với rau tần ô cùng với hành phi và hành lá sẽ thơm ngon hơn rất nhiều đấy. Và chấm cùng nước mắm ớt thì còn gì tuyệt hơn cho ngày chán cơm này.
Chỉ tốn chút ít thời gian chuẩn bị bạn đã có thể đãi cả nhà món ngon thịnh soạn đầy hấp dẫn này. Đặc biệt khi cắn vào miếng trứng người ăn sẽ ngạc nhiên vì bên trong có chứa thịt vị đậm đà thú vị nữa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Trần/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.