THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên khoai lang tím

Cảm hứng của món ăn này là từ món cơm chiên tỏi truyền thống của người Philippines, họ thường nấu món ăn sáng bằng cách sử dụng cơm của bữa ăn trước. Để tạo ra món ăn với tiêu chí ngon và tối giản, Dimayuga đã kết hợp giữa món cơm chiên tỏi nghiền, kết hợp với lá tía tô thứ lá gia vị quen thuộc trong ẩm thực Nhật Bản cùng với khoai lang tím trong bữa ăn của các nữ tu Phật giáo Hàn Quốc.

1. Nguyên liệu

- 1 bát cơm
- 1 củ khoai lang tím
- 2 thìa cafe tỏi băm
- Lá tía tô
- Tiêu xay
- Dầu ăn
- Muối

2. Cách làm

- Khoai lang tím rửa sạch, luộc chín bở. Gọt bỏ vỏ. Dùng dĩa nghiền nhuyễn khoai lang tím.
- Cho ít dầu vào chảo, cho ½ tỏi băm vào phi vàng, vớt ra.
- Cho dầu làm nóng chảo khác, cho tỏi vào phi thơm thì cho cơm vào, đảo đều. Cho tiếp khoai tím nghiền đảo đều, nêm nếm 1 thìa cafe muối và ½ thìa cafe tiêu xay.
- Chiên thêm 2-3 phút bắc chảo xuống.
- Cho cơm chiên ra đĩa, rắc lên kèm rau tía tô cắt nhỏ và tỏi phi vàng.
Món cơm chiên khoai lang tím với phần tỏi thơm phức kết hợp với chút vị nồng từ lá tía tô. Với vài bước đơn giản bạn đã có bữa ăn sáng tốt lành cho cơ thể.  

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.