THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì Quảng thịt vịt (Phan Thiết)

Ai đã trót yêu thành phố biển Phan Thiết chắc sẽ yêu luôn ẩm thực địa phương nơi này, ngoài những món hải sản ngon lành còn có một món vô cùng thơm ngon là mì Quảng thịt vịt. Mì Quảng thịt vịt Phan Thiết có nước dùng được hầm từ vịt nên có mùi vị rất đặc trưng, khi ăn nước dùng được chan vào mì cùng những lát thịt vịt thơm ngọt, thêm chút đậu phộng rang và bánh đa mè giòn rụm không thể nào cưỡng lại được. Cuối tuần hãy vào bếp đãi cả nhà món ăn ngon của thành phố biển đầy nắng gió này nhé!

1. Nguyên liệu

(cho 6 người)
- 1kg mì Quảng
- ½ con vịt khoảng 1.5kg
- 1 bộ lòng vịt
- Hành tím, tỏi: mỗi loại 100g
- Dầu màu điều (hoặc 1 gói hạt màu điều)
- Nước dừa tươi: 1 lít
- Gia vị: bột nêm, muối, đường
- Đậu phộng rang
- Bánh đa mè nướng, ăn kèm
- Rau thơm: húng lủi, giá đỗ ăn kèm

2. Cách làm

- Rửa vịt với rượu trắng và gừng thái nhỏ. Chà sát gừng để khử mùi hôi của vịt. Ngâm vịt với rượu gừng khoảng 15 phút sau đó rửa lại với với gừng 2 lần nữa.
- Rửa sạch lòng, làm sạch mề gan tim, bỏ ruột túi mật. Sau đó ngâm lòng với sữa tươi trong 40 phút.
- Hành tím bóc vỏ thái mỏng, tỏi băm nhỏ. Phi hành, tỏi băm với dầu màu điều. Khi hành tỏi chín thơm thì tắt bếp.
- Cho phần sốt hành tỏi vừa phi với dầu điều vào ướp với thịt vịt đã rửa sạch cùng 3g bột nêm, 2g đường và xíu muối. Ướp 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm.
- Cho thịt vịt và lòng vịt vào nồi nấu chung với 2 lít nước dùng (trong đó có 1 lít nước dừa) hầm đến khi thịt vịt thật mềm là được. Vớt thịt và lòng ra, đợi cho thịt nguội bớt thì chặt miếng vừa ăn.
- Sợi mì Quảng mua về tách thành từng sợi nhỏ và trụng sơ qua nước sôi.
- Trình bày: Cho mì quảng ra tô, xếp ít thịt vịt và lòng lên trên cùng với ít hành lá và ít lá húng lủi cùng đậu phộng rang. Chan nước lèo vào tô. Rắc ít tiêu vào, dùng nóng. Dùng kèm với đĩa rau thơm,  bánh đa mè, chanh và ớt trái.
*Lưu ý:
- Gia vị thay đổi tùy khẩu vị gia đình.
- Mì Quảng thịt vịt khi ăn sẽ cần nhiều nước dùng hơn mì Quảng của Quảng Nam.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.