1. Nguyên liệu
- 1 quả dưa chuột- 5g rong biển khô
- 2 thìa canh muối
- Vừng rang
- Hỗn hợp nước sốt:
- 2 thìa canh giấm
- 2 thìa canh rượu mirin
- 2 thìa canh nước tương
2. Cách làm
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút sau đó thái lát tròn dày 2mm. Cho muối vào ướp khoảng 10 phút.- Sau thời gian ướp dưa chuột, đổ hết phần nước tiết ra, sau đó dùng tay vắt sơ phần dưa chuột cho ra bớt nước.
- Rong biển cho vào tô, thêm nước ấm ngâm 10 phút cho nở.
- Sau thời gian ngâm rong biển, đổ nước đi, vắt kiệt nước ở rong biển sau đó cho vào tô.
- Trộn đều phần nước sốt. Cho dưa chuột vào rong biển vào cùng nhau sau đó đổ nước sốt vào.
- Trộn đều lên rồi rắc vừng rang là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn chopstickchronicles)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét