THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu hũ - Trân châu dẻo

Cách làm đậu hũ bằng gelatine đơn giản không lo chảy nước ăn cùng trân châu và nước cốt dừa rất ngon.

1. Nguyên liệu

- 1 lít sữa đậu nành ( mua trong siêu thị hay tự làm tùy ý)
- 6,5 lá gelatine = 9 g
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 20g đường
- Phần nước đường: 150g đường nâu, 500ml nước
- Phần trân châu dẻo: 80g bột nếp, 20g bột năng hay bột sắn dây, 10g đường, khoảng 50-70ml nước đang sôi

2. Cách làm

- Lá gelatine ngâm vào nước đá lạnh 15 phút.
- Cho sữa, đường vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi sữa sôi lăn tăn thì vớt lá gelatine vào khuấy đều, tắt bếp
Đổ hỗn hợp sữa đậu nành vào từng chén nhỏ hay khuôn bự, chờ nguội để vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm để đậu hũ đông.  
- Nước đường:
Cho phần nước đường vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Nấu nước đường sôi vài phút thì tắt bếp, đổ ra tô để nguội. Thêm gừng đập dập vào nước đường rất ngon.
- Trân châu dẻo
Cho hết thành phần trân châu dẻo vào âu ( ngoại trừ nước sôi) vào trộn đều. Sau đó cho từ từ nước sôi vào dùng đũa khuấy đều, rồi mang bao tay nhồi 1 lúc cho bột mịn dẻo trước khi vo viên nhỏ.
Nấu 1 nồi nước sôi, cho trân châu vào luộc lửa vừa. Khi trân châu nổi lên, bạn cứ tiếp tục luộc thêm vài phút.
Vớt trân châu ra cho vào tô nước đường ở trên.
- Trình bày: Đậu hũ hớt miếng cho vào ly trân châu nước đường. Bạn nào thích béo thì cho thêm 1 muỗng canh nước cốt dừa và dừa non bào sợi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.