THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Nem váng đậu chiên giòn

Chỉ cần thay đổi 1 nguyên liệu thôi đảm bảo bạn sẽ có món nem rán được nâng lên "một tầm cao mới".
Bỏ qua cách làm nem rán thông thường bạn hãy làm nem với phần vỏ gói là váng đậu như thế này xem sao nhé! Bạn sẽ không còn phải băn khoăn làm sao để có những chiếc nem vàng giòn nữa. Cuối tuần bạn hãy vào bếp đãi cả nhà món nem làm theo kiểu mới này nhé đảm bảo ai cũng sẽ mê.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt heo
- Váng đậu
- ½ củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 3 quả trứng
- Miến
- Mộc nhĩ
- Nấm hương
- Húng bạc hà
- Bột chiên giòn

2. Cách làm

- Váng đậu ngâm với nước khoảng 10 – 15 phút cho mềm. Miến, nấm hương, mộc nhĩ cũng ngâm với nước khoảng 30 phút.
- Thịt lợn băm hoặc xay nhỏ.
- Hành tây thái nhỏ. Cà rốt nạo sợi nhỏ.
- Nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho thịt, miến cắt nhỏ, húng bạc hà cắt nhỏ, hành tây, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, 2 quả trứng và chút hạt nêm vào âu trộn đều.
- Váng đậu rửa sạch, cắt miếng nhỏ, kích thước tùy thuộc vào bạn muốn gói nem to hay nhỏ.
- Múc nhân vào váng đậu và gói chặt tay.
- Đánh tan một quả trứng, nhúng từng chiếc nem qua trứng rồi lăn đều qua bột chiên giòn.
- Đổ dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng già bạn cho nem vào chiên.
- Khi nem vàng đều thì bạn vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.
- Xếp nem ra đĩa và chấm với nước mắm chua ngọt. Phần vỏ nem giòn rụm, phần nhân thơm mềm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.