THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Ba rọi hấp lá mắc mật

Thịt ba rọi được tẩm ướp gia vị đậm đà kèm với hương vị đặc trưng của lá mắc mật tạo thành món ăn siêu hấp dẫn. Cuối tuần này, hãy vào bếp trổ tài thôi nào, chắc chắn món thịt ba rọi hấp lá mắc mật này sẽ cho cả gia đình bạn một bữa cơm thơm ngon không thể nào quên.

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 300 g
- Riềng xay: 20 g
- ớt tươi: 5 g
- Sả: 1/2 bát
- đường: 1 thìa cafe
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
- Hạt nêm: 1 thìa cafe
- Nước mắm: 2 thìa cafe
- Lá mắc mật: 50 g
- Lá chuối: 1 lá

2. Cách làm

- Ướp thịt ba chỉ với riềng xay, ớt tươi, sả, đường, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, lá mắc mật trong 30 phút.
- Bọc thịt bằng lá chuối và giấy bạc rồi đem hấp 20 – 25 phút.
- Bày thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.