THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lươn xào cà, sung nếp

Lươn rất mềm, ngọt. Cà ngọt và sung giòn rụm (muốn ăn mãi không no).

1. Nguyên liệu

- 6 con lươn to
- 1 trái cà tím
- 1 trái cà dừa xanh
- 5 trái sung nếp to tươi
- Lá lốt
- Hành chăm (hành tăm)
- Nghệ tươi, tỏi
- Gia vị: mắm, mì chính, tiêu, dầu mè

2. Cách làm

- Cà cắt miềng vừa ăn như bổ cau, ngâm vào nước muối loãng 3 lần. Cắt sung ngâm nước riêng cho bớt chát.
- Lươn đã làm sạch mua về rửa lại và cắt khúc vừa ăn (có bạn lại để nguyên và cuộn tròn lại như xoắn ốc).
- Ướp gia vị cho ngấm lươn cùng nghệ, tỏi và hạt tiêu, nước mắm, mì chính, chút dầu mè đen cho bớt mùi tanh.
- Giã nát hành chăm, phi thơm và cho tỏi vào, đun nóng cho lươn đã ướp vào xào chín
- Luộc cà và sung, để chín tới tránh làm thâm cà, vớt ráo cho vào chảo xào chung với lươn cho ngấm gia vị và chín thơm ngon, cho rau lá lốt thái nhỏ bỏ vào.
- Cho món ăn lên đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.