THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Lươn hấp lá giang

1. Nguyên liệu

- 2 con lươn nhỏ
- 1 nắm lá giang
- 1 củ gừng
- Ớt
- Sả cắt khúc
- Muối

2. Cách làm

- Lươn mua về làm thật sạch nhớt bẩn với muối và chanh, rồi dùng giấy thấm khô, khía xung quanh mình lươn, ướp với chút muối.
- Lá giang rửa sạch rồi vò nhàu.
- Lót dưới đĩa là gừng và ớt thái lát, xếp lươn lên rồi phủ lá giang.
Thái thêm ớt sừng rắc cho đẹp và mấy cọng sả cho thơm.
- Muối cho vào chảo và san đều.
Đặt đĩa lươn lên trên.
Đậy vung lại và bật bếp. Lúc mới thì cho lửa lớn vài phút, sau đó giảm lửa vừa đun 20 phút cho lươn chín.
- Khi ăn thì mới lấy đĩa lươn hấp ra ăn nóng.
- Pha mắm sả băm, gừng và ớt, thêm chút đường để chấm lươn hấp kiểu này thì không thể chê vào đâu được.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.