THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nhộng

Nhộng xào chua ngọt

Vị béo bùi của nhộng tằm kết hợp với chua ngọt của gia vị tạo nên một món ăn cực thơm ngon. Nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh chóng hết veo với món ăn này cho mà xem.

1. Nguyên liệu

- Nhộng: 400 g
- Dầu ăn: 20 ml
- Hành khô: 20 g, thái lát
- Đường: 1 thìa canh
- Giấm: 1 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Tương ớt: 1 thìa canh
- Ớt tươi: 20 g, thái nhỏ
- Lá chanh: 20 g, thái chỉ

2. Cách làm

- Nhộng cho vào nồi nước luộc sôi 1 phút, vớt ra để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp, cho nhộng vào xào qua cho nhộng săn lại.
- Sau đó thêm dầu ăn và hành khô vào đảo đều.
- Nêm đường, giấm, nước mắm, tương ớt vào xào cùng cho nhộng ngấm gia vị.
- Nhộng chín thì cho ớt tươi và lá chanh vào đảo đều và tắ bếp.
- Xúc nhộng ra đĩa và thưởng thức nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.