Đào ngâm đường phèn không những là nguyên liệu chính cho món trà đào hấp dẫn mà còn có hiệu quả trị cảm, làm dịu cơn ho trong những ngày thời tiết đỏng đảnh nữa đấy! Tự làm đào ngâm không những dễ, tiết kiệm chi phí mà lại còn an toàn hơn hẳn đào ngâm mua ở ngoài hàng nên ngại gì mà không lăn vào bếp, làm ngay một hũ cất dần trong tủ lạnh nhỉ?
1. Nguyên liệu
- 1,5kg đào
- 350g đường phèn
2. Cách làm
- Đầu tiên, bạn rửa sạch đào sau đó gọt bỏ vỏ.
- Tiếp đến bạn dùng dao cắt, tách đào thành từng múi và bỏ phần hột đào.
- Ngâm đào với đường phèn trong vòng 15 phút.
- Cuối cùng, bạn cho đào vào hấp cách thủy trong 20 phút rồi lấy ra.
- Chờ cho đào nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh kín.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét