THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá tẩm bột chiên giòn

Cá tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ vàng ruộm, khi cắn vào giòn tan và chạm ngay phần thịt cá nóng hổi, trắng ngần ăn cực kì hấp dẫn!

1. Nguyên liệu

- 1 con cá chim hoặc loại cá nhiều thịt ít xương hom
- 1 muỗng canh dầu olive
- 2 muỗng canh rượu vang trắng
- 2 muỗng canh muối
- 1 muỗng cafe hạt tiêu xay
- Hỗn hợp bột chiên:

  • 50g bột chiên giòn
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 75g bia
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe tiêu xay
  • 50g bột khô (bột mỳ hoặc bột chiên giòn)

2. Cách làm

- Cá mua về rửa sạch, để ráo rồi cẩn thận dùng dao lọc lấy phần thịt, cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến cho vào tô ướp cùng dầu olive, rượu vang trắng, muối, tiêu.
- Cho bột chiên giòn, lòng đỏ trứng, bia, muối, tiêu xay vào âu và trộn đều.
- Lăn cá qua hỗn hợp bột khô.
- Sau đó bạn nhúng cá qua hỗn hợp bột  ướt vừa trộn.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì hạ lửa nhỏ, cho cá vào chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo. Tương tự làm cho đến khi hết nguyên liệu.
- Bày ra ra đĩa và thưởng thức. Đừng quên chấm cùng tương ớt cay cay hay tương cà chua ngọt để món ăn thêm phần đậm đà, ngon miệng nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.