1. Nguyên liệu
- 2 con lươn vàng ươm
- 4 củ sả tươi
- Gừng và lá chanh
- Muối hột
2. Cách làm
- Lươn làm sạch nhớt với muối và chanh, thấm khô bằng giấy rồi khía xung quanh mình lươn.
- Chẻ sả và lót dưới đĩa, gừng thái lát cũng lót dưới, đến lươn rồi lại đến sả thêm vài lá chanh.
- Đổ muối vào trong chảo rang khô. Rồi đặt đĩa lươn lên.
- Đậy nắp vung lại và bật bếp. Hấp lươn 15-20 phút cho lươn chín.
- Khi ăn lấy đĩa lươn ra khỏi chảo muối và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét