THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lươn

Lươn Sốt Teriyaki

Đây là một trong những món ngon của người Nhật!

1. Nguyên liệu

- 300 g thịt lươn
- 3 muỗng teriyaki sauce
- 1,5 muỗng mật ong
- 1 muỗng dầu hào
- 1 ít dầu mè
- 1 muỗng dầu ăn
- 1 ít mè rang

2. Cách làm

- Lươn làm rửa sạch ráo, cho bột mì vào vuốt sạch nhớt lươn rửa lại với muối chanh. Nếu ở quê có tro làm sạch lươn thì không cần dùng bột mì. Sau đó cắt khúc ngắn và ướp với ít bột tỏi và bột gừng, nếu không có bạn dùng tỏi và gừng tươi! Ướp 30 phút.
- Cho ít dầu ăn vào chiên vàng đều.
- Pha chén sốt: sốt Teriyaki, mật ong và dầu hào vừa miệng.
- Cho sốt vào chảo lươn, nấu cạn xíu rồi cho 2 giọt dầu mè vào cho thơm. Nếu bạn dùng dầu mè thì không phải cho thêm.
- Rang mè cho thơm.
- Khi ăn cho lươn ra đĩa, rắc ít mè rang cho thơm.
Ăn kèm với com nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Rose Trương/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.