THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dạ dày

Dạ dày nướng mắc khén

Dạ dày dai sần sật, ngấm đều gia vị và đặc biệt là vị cay cay, tê tê của mắc khén khiến người thưởng thức không thể nào quên được. Với cách làm món dạ dày nướng mắc khén sau, bạn có thể tự tin khiến cả nhà phải “lác mắt” trước tài nấu nướng của mình đó.

1. Nguyên liệu

- Dạ dày: 700 g
- Gừng: 30 g
- Tỏi: 30 g
- Hành khô: 30 g
- Hạt mắc khén: 1/2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/4 thìa canh
- Ớt bột: 1.5 thìa canh
- Hạt nêm: 1.5 thìa canh
- Nước tương: 1.5 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh

2. Cách làm

- Dạ dày chần qua nước sôi, rửa sạch.
- Giã nhuyễn gừng, tỏi, hành khô, hạt mắc khén, hạt tiêu, ớt bột.
- Bóp dạ dày với hạt nêm, nước tương, dầu hào, hỗn hợp ở bước 2. Ướp 1 giờ cho dạ dày ngấm gia vị.
- Đặt dạ dày lên giấy bạc, nướng ở nhiệt 175 độ trong 40 – 45 phút.
- Lấy dạ dày ra thái miếng nhỏ dài vừa ăn và thưởng thức ngay.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.