THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ rim tôm

Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein và giàu canxi, magie và vitamin D. Vitamin D giúp hấp thu canxi. Đây cũng là thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ và người cao tuổi. Bên cạnh đó đậu phụ giàu protein thực vật rất tốt cho cơ thể. Vì vậy món đậu phụ rim tôm này ắt hẳn sẽ là một món ăn vừa bổ vừa ngon cho cả gia đình rồi.

1. Nguyên liệu

- 1 hộp đậu phụ
- 10 con tôm
- Ớt sừng, thái nhỏ
- 1 mẩu gừng, thái lát
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- Muối
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen ở lưng tôm. Sau đó rửa sạch, để ráo.
- Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm sau đó cho tôm vào đảo đều.
Thêm rượu và nước tương vào rim chung.
- Đổ đậu phụ vào rim chung, thêm nửa bát nước vào đun sôi.
Thêm một ít muối, ớt vào đun cho đến khi cạn bớt nước và tôm, đậu phụ đã thấm gia vị thì tắt bếp.
- Xúc món ăn ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.