THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lươn

Lươn um nước dừa

1. Nguyên liệu

- Lươn
- Nấm mèo, nấm hương
- Nước cốt dừa
- Bột năng
- Đầu hành hoa
- Hành tỏi băm
- Ngò gai (mùi tàu), ngò ôm (ngổ)
- Đậu phộng rang
- Gia vị
- Bún tươi ăn kèm

2. Cách làm

- Lươn rửa sạch, dùng chút dấm rửa cho bớt nhớt. Ướp gia vị, bột nghệ, hành tỏi băm vào lươn cho thấm.
- Nấm mèo, nấm hương, miến, đem ngâm nước cho mềm
- Xào lươn cho săn lại. Cho vào nồi, cho nước, nêm gia vị, nấu chín. Cho nước cốt dừa, chút bột năng.
- Xào nấm hương, nấm mèo, đầu hành cho thơm.Cho hỗn hợp nấm đã xào vào nồi lươn. Thêm ngò gai, ngò ôm, miến, đậu phộng rang giã dập… Ăn cùng với bún tươi. Ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.