THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò xào ớt cay

Món bò xào làm theo kiểu này chắc chắn sẽ không làm bạn thật vọng.

1. Nguyên liệu

- 800g thịt thăn bò
- 1 cọng hành boaro
- 1 củ gừng nhỏ
- 5 -7 quả ớt đỏ (có thể giảm bớt nếu gia đình bạn không muốn ăn cay)
- 5-7 quả ớt xanh (có thể giảm bớt nếu gia đình bạn không muốn ăn cay)
- 1 củ tỏi
- 3 muỗng canh nước mắm
- 4 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn

2. Cách làm

- Thịt bò mua về cắt thành 4 phần, rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc cùng với hành boaro và gừng thái lát. Bạn nhớ để lửa nhỏ, đun trong khoảng 30 phút hay đến khi bạn có thể dùng đũa xiên qua thịt.
- Lúc này bạn vớt thịt ra, để ráo rồi cắt thành từng miếng thịt nhỏ, dài.
- Chuẩn bị tỏi, hành boaro, gừng băm nhuyễn và ớt thái lát.
- Bắc chảo lên bếp cùng 1-2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì bạn cho ớt vào phi thơm. Tiếp đến là tỏi, gừng và hành boaro.
- Khi tất cả dậy mùi thơm nồng thì bạn cho thịt bò vào xào, đảo qua rồi thêm rượu nấu ăn, dầu hào vào.
- Cuối cùng bạn cho thêm nước mắm vào, đảo thêm vài lần, nêm nếm cho vừa với khẩu vị gia đình mình rồi tắt bếp.
- Xúc thịt bò ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.