THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xé trộn cay

Món gà xé trộn cay có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt rất hấp dẫn. Từng miếng thịt gà xé thấm đẫm gia vị trộn, khi ăn kèm một chút cà rốt giòn giòn cùng với vị bùi bùi thơm ngậy của lạc và vừng rang lại càng tăng hương vị cho món ăn.

1. Nguyên liệu

- 400g miếng thịt ức gà
- 15 tai mộc nhĩ nhỏ
- 1 củ cà rốt
- 1 nắm rau mùi
- 1 cây hành lá
- 3 lát gừng
- 10ml rượu nấu ăn
- 45ml giấm gạo
- 15ml nước tương
- 45ml nước
- 5g đường
- Một ít ớt bột
 -1g hạt tiêu trắng
- 20g lạc rang
- Một ít vừng vang
- Một ít dầu mè

2. Cách làm

- Cho ức gà, hành lá, gừng, rượu nấu ăn, hạt tiêu vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt thịt. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa luộc cho thịt gà chín. Gà chín vớt ra để nguội rồi dùng tay xé sợi thịt gà.
- Cho ít bột ớt và 45ml dầu ăn vào nồi đun sôi và đảo đều, khi có mùi thơm thì tắt bếp. Bạn đổ dầu ớt ra bát. Đợi cho dầu ớt nguội thì cho nước tương, muối, đường, giấm, nước, hạt tiêu trắng và một ít dầu mè vào trộn đều.
- Cà rốt bào sợi nhỏ, mộc nhĩ rửa sạch luộc chín rồi thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ. Lạc rang giã dập.
- Cho thịt gà vào tô, thêm cà rốt, mộc nhĩ, rau mùi vào. Tiếp đó cho phần nước trộn cay đã hòa tan vào trộn đều, cuối cùng rắc lạc rang giã dập và vừng rang lên trên là xong.
Chúc bạn ngon miệng!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.