Lá giang kết hợp với thịt lươn là một món ăn bổ dưỡng, điều hòa khí huyết. Xem clip để học cách nấu một tô canh lươn lá giang đúng kiểu Nam Bộ.
1. Nguyên liệu
- 300 g thịt lươn
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 bát lá giang
- Hành lá, rau răm, mùi tàu, ớt
- Gia vị: Mắm, muối, đường, mỡ
2. Cách làm
- Lươn rửa sạch sẽ bằng muối với chanh cho hết nhớt. Hoặc dùng bột mì để làm sạch nhớt. Hoặc nhà có tro bếp thì cho tro vào thâu cho lươn vào áo hết rồi vuốt sạch là hết nhớt. Rửa lại sạch sẽ, cắt khúc.
- Hành lá, rau răm, mùi tàu (ngò gai) cắt khúc.
- Làm nóng chảo cho mỡ vào. Phi tỏi cho vàng thơm, vớt tỏi ra chén để riêng. Để mỡ lại để xào lươn.
- Cho lươn vào chảo xào cho thịt săn lại với ít muối.
- Nấu nồi nước sôi rồi cho lươn vào nha, nấu sôi tiếp cho lá giang vào nêm thêm ít mắm, muối, đường nêm theo khẩu vị (chua chua có vị ngọt vừa, nếu ăn cay cho thêm ớt), cho ít tỏi phi vào.
- Cho lươn ra tô rồi thêm hành lá, tỏi phi và vài lát ớt. Và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Rose Trương/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét