THẾ GIỚI ẨM THỰC

Salad thịt bò măng tây

Không quá cầu kì để thực hiện, món salad thịt bò măng tây này là một công thức cực kì phù hợp cho thời tiết oi bức. Kết hợp cùng cà chua bi, dưa leo và thịt bò, món salad này vừa ngon lại vừa tốt cho cơ thể.
Măng tây là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ, vitamin và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại rau này vừa chế biến đơn giản, vừa linh động phù hợp với tất cả các món xào, pasta, nướng và đặc biệt là món salad thịt bò măng tây ngon bất bại này.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bò
- 1 búp rau salad mỹ
- 300g măng tây
- 1 quả dưa leo
- 10 - 12 trái cà chua bi
- 1 trái chanh
- 1 muỗng canh tỏi băm
- ½ muỗng canh hành tím băm
- Húng dũi (Húng lủi, húng bạc hà)
- Đường, muối, tiêu và dấm
- Nước mắm

2. Cách làm

- Ướp thịt bò cùng 1 muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu trong 10 – 15 phút.
- Đun nóng ít dầu trên chảo, khi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào chín sơ, sau đó tắt bếp.
- Gọt vỏ dưa leo và thái làm đôi, sau đó dùng muỗng nạo hết ruột và cắt thành từng khúc nhỏ. Cà chua bi rửa sạch và cắt làm đôi. Rau salad mỹ rửa sạch và xé thành từng miếng nhỏ.
- Đun sôi nồi nước và thêm 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, cho măng tây vào chần sơ khoảng 2 - 3 phút, sau đó vớt liền ra để trong tô nước lạnh để măng tây giữ được độ xanh và giòn.
- Cách làm nước sốt salad: Đun sôi 75 - 100ml nước cùng 4 muỗng à phê đường, rồi thêm 1 muỗng canh dấm gạo, 1 muỗng canh nước mắm, giảm lửa nhỏ để nước sốt liu riu thêm 10 phút, tắt lửa và để nguội.
- Cho thịt bò, măng tây, cà chua bi, dưa leo và rau salad mỹ vào trong thau. Đổ phần nước sốt và nước cốt chanh vào trộn thật nhẹ tay để tất cả thấm đều. Có thể nêm thêm muối, đường lại cho vừa ăn.
- Trình bày món salad ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cà mến gỗ)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.