Nộm sứa vừa ngon, mát lại dễ làm đảm bảo bữa cơm mùa hè sẽ bớt nóng.
1. Nguyên liệu
- Sứa : 200g/ túi đã sơ chế sẵn
- Xoài xanh: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Lạc (đậu phộng) rang
- Tỏi, ớt, mắm, đường, chanh
- Rau thơm: rau mùi, kinh giới
2. Cách làm
- Xoài xanh, cà rốt bào lớp vỏ ngoài rửa lại nước ấm cho sạch rồi bào sợi. Để ra đĩa.
- Lạc rang chín vàng thơm với lửa nhỏ rồi xát vỏ rồi giã dập.
- Rau thơm các loại nhặt rồi rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.
Sau đó thái nhỏ rau thơm.
- Sứa sau khi mua ở siêu thị về thì đổ phần nước cho ráo nước. Rửa sạch lại một lần bằng nước lạnh và chần sứa qua nước sôi tầm 5-10 phút.
- Pha mắm trộn theo tỷ lệ: 2 thìa mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh. Sau đó hòa tan cho đều. Cho tỏi, ớt băm nhỏ vào.
- Cho xoài, cà rốt vào trộn đều, tiếp đến cho sứa vào cùng.
- Từ từ rưới phần nước trộn vào rồi thêm rau thơm, lạc rang.
- Cho nộm sứa ra đĩa rắc thêm ít lạc rang nữa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét