THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Lưỡi heo khìa nước dừa

Đổi vị cho cả nhà với món lưỡi heo khìa nước dừa cực hấp dẫn này nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 chiếc lưỡi heo (khoảng 800g-1kg)
- 500ml nước dừa tươi
- Tỏi, ớt
- Ngũ vi hương
- Gua vị: Nước tương, đường, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Nấu nước sôi già rồi cho lưỡi heo vào trụng khoảng 5 phút để da lưỡi heo rộp bong lên.
- Cạo sạch phần da lưỡi. Chà gừng đập dập và muối lên lưỡi để rửa khử mùi lưỡi 1 lần nữa.
- Thái lưỡi thành miếng vừa ăn, ướp với 3g ngũ vị hương, 2g đường, 2g bột nêm và chút xíu tiêu xay trong 15 phút.
- Đập dập 4 tép tỏi, cho vào nồi với dầu sôi phi thơm. Sau đó cho lưỡi vào đảo nhanh tay cho thịt lưỡi săn lại và thấm gia vị hơn.
- Cho nước dừa vào nồi thịt lưỡi nấu sôi, vớt bọt. Nêm vào 5 muỗng canh nước tương, 1g tiêu xay, vài trái ớt cắt đôi. Hầm tới khi thịt lưỡi chín mềm, nước cạn lại thì tắt bếp.
- Múc món ăn ra bát và dùng nóng. Món ăn lạ miệng lại đặc biết thơm ngon này cực kì thích hợp để dùng nóng cùng cơm trắng hoặc ăn kèm bánh mì.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.