Tóp mỡ béo ngậy, ngấm đều vị ngọt, chua, cay ăn cùng cơm nóng cực mịnh miệng nhé.
1. Nguyên liệu
- Mỡ heo: 1 kg, thái miếng vuông nhỏ
- Muối: 0.25 thìa cafe
- Tỏi băm: 10 g
- Hành tím băm: 10 g
- Tôm khô: 20 g
- Nước mắm: 100 ml
- Nước cốt me: 100 ml
- Đường thốt nốt: 100 g
- Ớt bột: 10 g
- Sả: 10 g, thái vát
- Ớt tươi: 10 g, thái vát
- Quất: 20 g, cắt đôi
- Lá chanh: 2 lá, thái chỉ
2. Cách làm
- Quay mỡ heo với muối tới khi thành tóp mỡ, vớt ra để ráo.
- Phi thơm tỏi băm, hành tím, cho tôm khô vào xào.
- Đun sôi hỗn hợp nước mắm, nước cốt me, đường thốt nốt, ớt bột. Cho tôm khô đã xào vào đảo đều.
- Trộn đều sốt tôm với tóp mỡ, sả, ớt, quất, lá chanh.
- Cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét