THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tóp mỡ chiên giòn trộn mắm Thái

Tóp mỡ béo ngậy, ngấm đều vị ngọt, chua, cay ăn cùng cơm nóng cực mịnh miệng nhé.

1. Nguyên liệu

- Mỡ heo: 1 kg, thái miếng vuông nhỏ
- Muối: 0.25 thìa cafe
- Tỏi băm: 10 g
- Hành tím băm: 10 g
- Tôm khô: 20 g
- Nước mắm: 100 ml
- Nước cốt me: 100 ml
- Đường thốt nốt: 100 g
- Ớt bột: 10 g
- Sả: 10 g, thái vát
- Ớt tươi: 10 g, thái vát
- Quất: 20 g, cắt đôi
- Lá chanh: 2 lá, thái chỉ

2. Cách làm

- Quay mỡ heo với muối tới khi thành tóp mỡ, vớt ra để ráo.
- Phi thơm tỏi băm, hành tím, cho tôm khô vào xào.
- Đun sôi hỗn hợp nước mắm, nước cốt me, đường thốt nốt, ớt bột. Cho tôm khô đã xào vào đảo đều.
- Trộn đều sốt tôm với tóp mỡ, sả, ớt, quất, lá chanh.

- Cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.