THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Canh bầu nấu tôm (2)

Chẳng tốn nhiều thời gian để có một bát canh bầu nấu tôm thanh mát, ngon ngọt cho cả nhà thưởng thức. Bát canh nóng hổi, vừa múc ra bát đã dậy lên mùi thơm của hành mùi thái nhỏ. Nếm có vị ngọt mát tự nhiên mà lại thơm ấm hương gừng tỏi. Canh bầu nấu tôm rất đưa cơm, chỉ cần chan vài muỗng canh, húp xì xụp, thêm vài quả cà pháo thì chẳng mấy chốc bát cơm sẽ hết veo!

1. Nguyên liệu

- 500g bầu đất
- 250g tôm sú
- 1 nhánh gừng tươi
- 1 đầu boa rô (tỏi tây) hoặc vài tép tỏi
- Hành lá, mùi tàu
- Gia vị: Muối; hạt nêm; dầu mè;1 muỗng canh nước mắm; tiêu xay

2. Cách làm

- Tôm cắt chân, để nguyên vỏ, rửa sạch.
- Bầu khía cho bớt nhựa, gọt hai đầu, rửa sạch lại rồi thái hoặc bào sợi nhỏ. Gừng tươi cạo vỏ thái lát mỏng. Boa rô thái nhỏ.
- Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, cho boa rô thái nhỏ vào xào vài giây cho thơm rồi trút tôm vào đảo nhanh tay và liên tục.
- Khi tôm ngả màu hồng nhạt, đổ 1 muỗng canh nước mắm vào đảo nhanh cho thịt tôm thấm vị. Trút bầu vào, xào trong giây lát.
- Đổ nước đun sôi vào, nêm xíu muối, hạt nêm cho vừa miệng. Chờ sôi lại thì tắt lửa vì bầu rất mau chín.
- Múc canh bầu nấu tôm ra bát, rắc chút tiêu và hành mùi thái nhỏ lên trên mặt. 
Chúc các bạn thành công!!!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.