THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Canh chua bắp cải nấu sườn

Vị chua của me, vị ngọt của sườn cùng bắp cải tạo thành món canh ngon đầy hấp dẫn. Chúng ta cùng tập nấu món bắp cải nấu canh chua nhé!

1. Nguyên liệu

- Bắp cải: 300g
- Sườn lợn: 300g
- Cà rốt: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Me: 1 quả to
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mắm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Sườn mua về chặt thành những miếng nhỏ, rửa sạch rồi cho vào chần qua nước sôi. Sau đó đổ nước bẩn đi, rửa lại lần nữa với nước cho sạch. Ướp sườn với một chút hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.
- Bắp cải thái mỏng, rửa sạch, để cho ráo nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi. Cà chua, rửa sạch, bổ múi cau. Hành hoa và rau mùi nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch rồi thái nhỏ, phần gốc hành trắng thái nhỏ để riêng.
- Me đem luộc sơ qua, dằm nát rồi lọc lấy nước cốt và bỏ bã qua một cái rây.
- Phi thơm đầu trắng hành rồi cho sườn vào xào cùng tí xíu mắm. Sau đó đổ nước cùng nước cốt me vào (cho lượng nước nhiều hơn lượng nước vừa ăn một chút). Đun sôi nước thì hạ lửa để ninh sườn liu riu.
- Khi sườn mềm thì cho bắp cải vào, đun đến khi bắp cải gần chín thì cho cà rốt và cà chua vào.
- Đun tiếp cho đến khi cà rốt chín tới thì cho hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm nếm thêm chút bột canh, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho canh chua bắp cải nấu sườn ra bát và cùng cả nhà ăn nóng nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.