Món canh bạch tuộc nấu chua quyện lẫn hương vị của rau húng quế giúp bữa cơm thêm hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 4 con bạch tuộc
- 1/3 trái dứa
- 2 quả cà chua
- 1 ít rau húng quế
- 1 nhánh sả
- 3 lá chanh
- 1 miếng ớt
- 1/2 trái chanh
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường đường, 1 muỗng cà phê bột nêm
2. Cách làm
- Bạch tuộc rửa sạch để ráo. Khóm + cà chua thái miếng vừa ăn.
- Cho vào nồi 1 lít nước cùng lá chanh xé nhỏ, sả thái lát, vài lát ớt, vài lát gừng, 1 củ hành tím, 2 tép tỏi. Bắc lên bếp nấu lửa vừa.
- Khi nước sôi 3 phút, mùi sả thơm thì cho dứa, cà chua, các gia vị vào nấu 3 phút.
- Cuối cùng cho bạch tuộc vào nấu 2 -3 phút. Nếm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bây giờ vắt nước cốt của 1/2 trái chanh vào khuấy nhẹ là xong.
- Cho canh bạch tuộc nấu chua ra tô, cho lá quế lên. Món này dùng với cơm khá ngon và giúp cả nhà giải nhiệt rất tốt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét