Chẳng cần qua nhiều thời gian, chỉ trong khoảng 15 phút bạn sẽ có một tô canh tôm nấu bầu ngọt mát, thơm ngon đến giọt cuối cùng.
1. Nguyên liệu
- 1 quả bầu non
- 200g tôm
- Hành lá cắt nhỏ
- Hành tím băm
- Gia vị : bột nêm, muối, nước mắm, tiêu…
2. Cách làm
- Bầu non gọt vỏ, bỏ bớt phần ruột, cắt miếng vừa ăn.
- Tôm bóc vỏ, chẻ dọc phần sống lưng.
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn,cho tôm vào đảo đều với một chút nước mắm, bột nêm, có thể thêm chút nước để tôm không bị khô. Nấu lửa nhỏ cho tôm thấm gia vị.
- Lấy một lượng nước vừa dùng, nấu sôi. Cho phần tôm ở trên vào. Nêm nếm lại gia vị gồm nước mắm, muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị.
- Cho bầu vào đảo để bầu chín đều. Khi thấy bầu bắt đầu mềm thì tắt bếp.
- Cho thêm hành lá cắt nhỏ hoặc rau mùi lên trên.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét