THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lươn

Lươn nướng hương thảo

1. Nguyên liệu

- 3 con lươn
- 3 nhánh lá hương thảo
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh mật ong hoặc mật mía hoặc đường
- 1 thìa cafe sauce nướng hải sản
- 1 thìa dầu gạo
- 30 ml rượu mirin
- Sả, tỏi băm

2. Cách làm

- Lươn mua về cho vào chậu cùng muối, dấm, lá sả để tuốt cho sạch.
- Cắt khúc dài 10-12cm.
- Dùng mũi dao lóc xương để có miếng file ngon.
- Ướp lươn với muối, lá hương thảo, tỏi, sả băm.
Xay nhuyễn các vị và ướp thì sẽ ngấm hơn.
- Xếp lươn vào nướng bằng nồi nướng nhưng trước khi nướng nên gạt bớt các gia vị bám vào lươn sẽ không bị cháy.
- Trong khi nướng nhớ trở mặt lươn cho đều.
- Trong thời gian chờ nướng lươn thì làm nước sốt từ nước tương, mật ong, 1 thìa canh nước và rượu mirin đun sôi và thật nhỏ lửa cho sền sệt một chút là được.
- Sau khi nướng trong nồi thì rưới sốt lên cùng lá hương thảo tươi.
- Nếu không có nồi nướng thì cho vào chảo chiên với xíu dầu.
Lửa nhỏ và trở khi một mặt đã vàng.
- Gắp lươn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com/ Bích Hòa)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.