THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Bí đỏ tiềm đường phèn

Bí đỏ vốn là một thực phẩm được coi là có nhiều tác dụng trong bồi bổ khí huyết, xoa dịu thần kinh. Đi cùng với táo đỏ, đường phèn, kỉ tử và nhân sâm, các thực phẩm được coi là các vị thuốc tự nhiên, món bí đỏ tiềm không còn chỉ là một món ăn đơn thuần mà thực sự trở thành một bài thuốc ngọt ngào.

1. Nguyên liệu

- Bí đỏ già ( tính riêng phần thịt ): 300g
- Đường phèn ( tùy khẩu vị ): 20g
- Táo đỏ khô: 10g
- Câu kỉ tử khô: 10g
- Rễ sâm (củ nhân sâm): 10g

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt bỏ vỏ, cắt khối vừa ăn.
- Táo đỏ, kỳ tử, rễ sâm rửa qua nước cho sạch bụi cát.
- Đường phèn đập nhỏ.
- Xếp tất cả vào thố. Chế nước ngập ngang mặt bí. Đậy kín nắp thố và đem hấp cách thủy.
Hấp trong vòng 30 phút là bí chín nhừ.
- Ăn ngay lúc nóng hoặc ướp lạnh đều được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo The Ribbon Cafe)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.