THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Canh bầu nấu riêu tép

Quả bầu là loại quả khá phổ biến vào mùa hè ở nước ta, quả có vị ngọt, tính lạnh có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Trong khi đó tép đồng lại giàu đạm, kali và các vitamin cần thiết cho cơ thể. Trong nấu ăn, bầu kết hợp với tép đồng tạo nên một món ăn với hương vị vô cùng hài hòa và ngon miệng. Đặc biệt hơn, món ăn rất thích hợp cho những ngày hè nóng bức này.

1. Nguyên liệu

- 1 quả bầu (khoảng 1kg)
- 100g tép đồng
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- Gia vị: Muối, hạt nêm

2. Cách làm

- Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái bầu thành từng lát mỏng.
- Tép đồng rửa sạch, nhặt sạch rác bẩn.
- Cho tép vào máy xay xay nhuyễn (nếu không có máy xay bạn giã tép cũng được).
- Thêm lượng nước vừa ăn vào tép đã xay nhuyễn và lọc lấy nước thịt tép ra bát bằng một cái rây.
- Cho nước thịt tép vào nồi, thêm một ít muối hòa tan (thêm muối vào sẽ giúp thịt tép đóng gạch được nhiều hơn và không bị tan ra). Đun nồi tép cho đến khi sôi và thịt tép đóng gạch (chú ý đun ở lửa nhỏ để thịt tép không bị trào ra ngoài). Sau đó múc phần thịt tép đã đóng gạch ra bát.
- Phần nước còn lại trong nồi đun sôi trở lại và cho bầu đã thái vào, nêm thêm ít hạt nêm cho nước canh được đậm đà và đun cho đến khi bầu chín thì tắt bếp.
- Lấy canh bầu ra tô, thêm thịt tép và ít hành lá thái nhỏ vào là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.