THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Canh bầu nấu bò viên

Canh bầu thịt bò viên thanh ngọt, thơm bùi, nhanh gọn cho bữa cơm cuối tuần thêm ấm cúng.

1. Nguyên liệu

- 1 quả bầu (800g)
- 300 g bò viên
- 2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê bột nêm
- ⅓ muỗng cà phê đường phèn
- ⅓  muỗng cà phê tiêu
- 2 củ hành tím
- Vài tép hành ngò

2. Cách làm

- Quả bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm tư rồi cắt lát mỏng, sau đó cắt thành sợi to.
- Hành củ tím thái lát mỏng. Hành ngò thái nhỏ.
- Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành củ rồi cho bầu vào đảo nhanh tay, cho muối và đường phèn vào.
- Tiếp đó cho nước nóng vào với lượng nước vừa đủ ăn.
- Canh vừa sôi lên thì cho bò viên vào, canh sôi lên lần nữa thì cho bột nêm, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cuối cùng cho hành ngò và tiêu vào rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Món canh bầu thật ngon, vị thanh ngọt của bầu quyện cùng vị thơm bùi của bò viên tạo nên món canh hấp dẫn, thật khó chối từ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.