THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh bí đao nấu nghêu

Bí đao và nghêu vốn từ lâu đã là hai nguyên liệu nấu ăn ưa thích của mình; nhất là trong mùa hè. Chính bởi vậy khi kết hợp hai loại nguyên liệu này trong cùng một món ăn thì mình thấy thích lắm! Vị ngọt của nghêu và bí đao rất hợp với nhau, thêm mùi rau răm, thoang thoảng hương gừng không chỉ khiến món canh thật thơm ngon mà còn để trung hòa bớt tính hàn trong món canh bởi cả bí đao và nghêu đều là những món rất mát. 

1. Nguyên liệu

- 500g nghêu vỏ xanh hoặc vỏ trắng
- 1 quả bí đao nhỏ
- 1 lóng gừng nhỏ, cạo vỏ, xắt lát vừa ăn
- Rau răm, hành lá
- Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt

2. Cách làm

- Rửa nghêu vài lần cho sạch rồi ngâm trong thố nước lạnh để nghêu nhả hết cát.
- Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ ruột.
Dùng dao cắt bí đao thành từng lát vừa ăn.
- Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Đổ nghêu vào nồi cùng vài lát gừng, thêm nước ngập mặt nghêu rồi đun sôi đến khi nghêu há miệng thì bạn tắt bếp.
Đợi nghêu nguội, tách lấy thịt nghêu để riêng.
- Nước luộc nghêu bạn giữ lại, gạn bỏ cặn rồi đổ vào nồi.
- Đun sôi lại nước luộc nghêu, cho bí đao vào đun cùng đến khi bí mềm thì bạn nêm nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm.
Vì nước luộc nghêu đã ngọt nên bạn không cần nêm nhiều gia vị. Ngoài ra bí đao khi đun sẽ ra nhiều nước nên bạn không nên đun nhiều nước nhé!
- Cuối cùng cho thịt nghêu và hành lá, rau răm vào nồi canh, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát dùng làm món ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.