THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh gạo

Canh bánh gạo Hàn Quốc (không cay)

Món canh Tteokguk với phần nước dùng thanh ngọt nấu từ thịt bò hầm quyện cùng vị bánh gạo dẻo dai, trứng chiên thơm ngậy này là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc trong dịp năm mới đấy các bạn ạ.
Người dân xứ sở kim chi tin rằng hình oval và màu trắng ngần của bánh gạo trong món canh này sẽ đem lại nhiều tiền tài và may mắn cho người thưởng thức.

1. Nguyên liệu

*Nước dùng:
- 2l nước
- 250g thịt ức bò
- 4 tép tỏi
- 1/2 củ hành tây
- 3 nhánh hành lá
- ít hạt tiêu nguyên hạt
- 5ml mỗi loại: muối, nước mắm, dầu vừng
*Gia vị ướp thịt bò:
- 45ml xì dầu
- 5g đường
- 15ml dầu vừng
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- Một ít hạt tiêu đen giã dập
*Khác:
- 450g bánh gạo
- Lá rong biển
- 2 quả trứng
- 2 nhánh hành lá cắt chéo

2. Cách làm

- Đổ tất cả 2l nước vào nồi cùng với ức bò, hạt tiêu, muối, hành tây, hánh lá, tỏi rồi đem lên bếp đun ở lửa to. Khi nồi nước dùng bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa xuống và hầm thịt bò từ 45 phút đến 1 tiếng.
- Tiếp đó, ta vớt thịt bò ra ngoài và để nguội một chút; đồng thời vớt cả hành, tỏi, hạt tiêu ra, song vẫn tiếp tục đun nồi nước dùng và nêm nếm thêm nước mắm, hạt tiêu, muối cho vừa ăn.
- Bạn cắt thịt bò thành từng miếng dài, tẩm ướp với hỗn hợp gia vị.
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra ở 2 bát nhỏ, quậy tan và đem rán chín.
- Thái sợi lòng trắng, lòng đỏ trứng và lá rong biển.
- Bánh gạo rửa sạch, ngâm 15 phút rồi để ráo, cắt lát xéo tạo hình oval và để vào 1 âu riêng.
- Cuối cùng, đun sôi nồi nước dùng thêm một vài phút rồi cho bánh gạo vào nấu khoảng 5-10 phút. Nhớ khuấy thường xuyên để bánh khỏi dính đáy nồi. Trước khi ăn cho thêm hành lá vào và nhẹ tay khuấy đều là xong.
- Múc canh bánh gạo ra tô sứ rồi sau đó xếp thịt bò, lòng trắng, lòng đỏ trứng cùng lá rong biển vào và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.