THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Canh bầu nấu cá lóc

Đây là món canh thanh mát, chế biến đơn giản mà lại thơm ngon giúp giải nhiệt cơ thể. Là sự lựa chọn thích hợp nhất cho các bữa ăn vào ngày hè nóng bức

1. Nguyên liệu

- 1 con cá lóc đồng 600g (cá quả, cá tràu)
- 1 trái bầu tươi non
- Vài củ hành tím
- Hành lá
- Gia vị : muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt (nếu thích), dầu ăn

2. Cách làm

- Cá lóc ngâm muối , cạo rửa sạch, để ráo.
- Cho ít nước vào nồi, nước sôi cho 1 muỗng cafe muối và đầu hành trắng đập dập vào, rồi cho cá vào nấu vừa chín tới.
- Để cá hơi nguội rồi gỡ lấy thịt cá bỏ xương cho vào tô, sau đó cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hành củ tím băm, 1/2 muỗng canh dầu ăn và ít tiêu vào. Ướp 30 phút
- Bầu gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi
- Bắc nồi nước vừa luộc cá lên bếp nấu, rồi thêm nước vào cho đủ ăn. Nước sôi cho tô thịt cá vào (lửa vừa) rồi nêm nếm gia vị vừa ăn (theo khẩu vị gia đình), sau đó cho bầu vào, nước sôi lại tắt bếp (không nấu bầu chín quá, sẽ bị mềm) nêm hành lá, tiêu rất thơm
- Thành phẩm: Bầu ăn giòn, cá thơm không xương, nước canh ngọt. Canh được ăn kèm với nước mắm mặn ớt xắt lát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo  Hoàng Thị Tố Hà/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.