THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh bí đao nấu thịt viên

Canh bí đao thịt bằm là món canh rất mát và dễ ăn, đặc biệt là trong những ngày hè "rực lửa" này. Với chút hương gừng thoang thoảng, món canh này không hề bị nóng mà ngược lại còn giúp cân bằng vị giác và dinh dưỡng, giúp bạn ngon miệng hơn!

1. Nguyên liệu

- 250g thịt heo bằm
- 400g bí đao
- Một ít ngò
- Hành lá xắt nhỏ
- Gừng
- 1 lòng trắng trứng
- Gia vị:  10ml nước tương, 3g muối, một ít nước, 3g tiêu xay, dầu mè

2. Cách làm

- Gọt bỏ vỏ bí đao rồi thái mỏng, đồng thời cho thịt xay vào bát cùng với lòng trắng trứng, hành gừng băm, nước tương vào chung.
- Trộn đều theo chiều kim đồng hồ. Bên cạnh đó bạn chuẩn bị một nồi nước nóng, cho 2 lát gừng vào.
- Khi nước trong nồi sôi trở lại thì bạn chuyển nhỏ lửa và lần lượt cho thịt viên vào, đến khi thấy thịt bắt đầu chín thì bạn chuyển lửa vừa, rồi cho bí đao vào.
- Đến khi bí cũng bắt đầu chín thì bạn nêm nếm lại với ít muối, tiêu xay và dầu mè rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.